1
Tư Vấn Du Lịch Dành Cho Bạn

10 lý do nên khám phá du lịch vùng Tây Bắc

         Tây Bắc thực sự là một điểm đến thú vị cần khám phá, dù là bất kỳ mùa nào trong năm thì ta luôn tìm thấy những điều tuyệt vời ở đây, sau đây là 10 lý do khiến bạn muốn nhấc mông lên và đến Tây Bắc ngay lập tức.

         1, Địa điểm trải nghiệm tuyệt vời

         Hiếm có nơi nào ở Việt Nam có được sự hoang sơ như ở Tây Bắc, ở bất cứ góc nào, bất cứ cung đường nào ta đều tìm được những điều mới mẻ, những thứ mà ta chưa từng thấy, mỗi lần đến là một cảm xúc mới, một sự khám phá mới và cả những kinh nghiệm mới.

Tây Bắc - Nơi dành cho những trải nghiệm.

         2, Đặc sản vùng miền

          Đặc sản thì vùng nào cũng có, nhưng ở nơi khác, hương vị tuyệt vời của món ăn đến từ phương pháp chế biến, từ sự tài năng khéo léo của người đầu bếp hoặc đến từ những bí quyết gia truyền. Tây Bắc thì không, mọi thứ đều đơn giản đến kỳ lạ nhưng hút hồn đến mê hoặc. Vị ngon xuất phát từ nguồn nguyên liệu sạch tuyệt đối, từ những gia vị độc đáo và đặc biệt là sự đa dạng của các sản phẩm từ núi rừng bao la.

Đặc sản rừng Tây Bắc

         3, Những nụ cười thân thiện.

         Sống ở nơi không có sự bon chen, dường như con người cũng mở rộng tấm lòng hơn, hiếu khách hơn và dễ dàng trao nhau những nụ cười hơn.Chỉ cần một cái vẫy tay, một câu chào thân thiện, là những nụ cười kia lại được dịp tỏa sáng. Những nụ cười là niềm cảm hứng cho những nhiếp ảnh, niềm cảm hứng cho những bước chân và nó làm cho cuộc đời thêm những sắc màu tươi sáng.

Nụ cười Tây Bắc

         4, Khí hậu trong lành

         Xung quanh là rừng cây bao la, đồi núi trập trùng, không nhà máy, không khói bụi, xe chạy động cơ cũng kỳ ít, Tây Bắc có một bầu không khí trong lành tuyệt đối. Mỗi khi đến Tây Bắc, việc đầu tiên mà người ta thường làm đó là hít thật sâu cho căng đầy lồng ngực cái không khí trong lành này, để cảm nhận hương thơm núi rừng, cảm nhận những làn gió mát và cả những xúc cảm mà không nơi nào có được.

Khí hậu trong lành Tây Bắc

         5, Những đỉnh núi cao

         Núi tiếp núi, đèo tiếp đèo, những sự đan xen cứ tưởng là hỗn độn mà khiến người ta xao xuyến bởi sự lãng mạn tuyệt vời. Còn gì tuyệt vời hơn khi được chinh phục những đỉnh núi cao, đứng từ đó ngắm nhìn cảnh vật, tất cả như thu vào tầm mắt, cảm nhận sự bồng bềnh của mây trời, cảm giác lâng lâng khi đứng trên vạn vật, thấy được sự vĩ đại bao la của núi rừng và chợt thấy mình nhỏ bé biết bao.

Những đỉnh núi cao trập trùng nối tiếp

         6, Thả hồn vào những tầng mây

         Có lẽ thuật ngữ săn mây được bắt nguồn từ Tây Bắc, cái cảm giác như được đứng trên bầu trời, thấy mọi thứ như bồng bềnh mờ ảo dưới chân, được thả hồn theo những làn mây và đua theo làn gió. Ai đã từng một lần được đứng ngắm làn mây trên đỉnh Tà Xùa hẳn sẽ công nhận rằng, cái cảm giác vơ từng đám mây để ôm vào lòng nó mới vi diệu làm sao, những thứ mà hàng ngày tưởng như xa xôi vạn dặm nay bỗng gần ngay trước mắt, như mọi thứ nằm sẵn trong tầm tay với.

Ngắm nhìn những làn mây

         7, Phiêu diêu trên những cung đèo.

        Không nơi nào ở Việt Nam có nhiều đèo như Tây Bắc, cái cảm giác ôm cua đến ngộp thở hoặc thong dong thảnh thơi ngắm nhìn cảnh sắc khiến cho nhiều người đi một lần rồi bỗng thành "nghiện" lúc nào không hay. Cái niềm vui thích khi được lướt đi trên những cung đèo luôn khiến ta sung sướng mê say. Và với những cung đường khó, cái cảm giác được chinh phục, được vượt lên chính mình là những điều mà bao người đang ngày đêm tìm kiếm.

Những cung đèo tuyệt vời Tây Bắc

         8, Say đắm những mùa hoa

         Hoa Tây Bắc đẹp, hoa Tây Bắc rực rỡ, đó chưa phải là tất cả, mà hoa Tây Bắc còn độc đáo bởi sự ngút ngàn, không có giới hạn, cứ tràn ra mãi, hết ngọn đồi này đến ngọn đồi khác. Hoa Tây Bắc đẹp một cách hoang dại, vẻ đẹp được bung ra hết cỡ, chẳng cần e lệ, chẳng phải rụt rè, cũng không cần bàn tay sắp đặt, sự hoang sơ vốn có của núi rừng Tây Bắc đã làm lên nét đẹp rất riêng của những loài hoa nơi này.

Say đắm những mùa hoa Tây Bắc

         9, Cảnh đẹp đặc trưng

         Có ai lại không nhớ về những thửa ruộng bậc thang vàng óng của Mù Cang Chải, mùa nước đổ trên nương của Than Uyên, Tân Uyên, về đồi chè và đồng cỏ bạt ngàn cao nguyên Mộc Châu, về những sắc hoa chiếm trọn khoảng trời vào nhiều thời điểm trong năm… Tất cả những điều đó khiến người ta nhớ đến Tây Bắc, dù chỉ bằng hình ảnh nhưng đã khắc thật sâu trong tâm trí.

Cảnh đẹp đặc trưng vùng Tây Bắc

         10, Bao la núi đồi

         Quá đơn giản để cảm nhận được điều đó, có lẽ núi đồi là điểm đặc trưng làm lên nét đẹp riêng của Tây Bắc, không cần những khu nghỉ dưỡng sang trọng, không cần những điểm thăm quan hoành tráng, và cũng không cần bàn tay sắp đặt của con người, chỉ cần núi đồi trùng điệp cũng khiến cho Tây Bắc làm người ta say đắm, làm người ta muốn khám phá và chinh phục.

Núi rừng Tây Bắc

         Chỉ cần 10 lý do trên thôi, đã quá đủ để làm lên một Tây Bắc đẹp đến mê người, còn chờ gì nữa, khám phá đi nào

 

/**/